Hướng dẫn chi tiết cách (Split) hiện 2 cửa sổ trong word trên mac os

caimacbook.net Mar 30, 2018
0 3834

Hướng dẫn chi tiết cách (Split) hiện 2 cửa sổ trong word trên mac os

Khi bạn cần chỉnh sửa nhiều văn bản, các file word nhiều trang, bạn thường sẽ muốn so sánh hoặc tham khảo nhiều trang của tài liệu cùng một lúc. Để ngăn bạn không phải cuộn qua lại giữa hai phần của tài liệu, Microsoft sẽ bao gồm một tính năng “tách” trong Word mà không gây ngạc nhiên khi chia tách cửa sổ thành hai phần, mỗi bộ cung cấp một giao diện điều hướng độc lập cho tài liệu của bạn. Dưới đây là cách sử dụng tính năng Tách trong Microsoft Word cho Mac .

Để thử tính năng Spit, đầu tiên hãy mở một tài liệu trong Word. Chia làm việc với các tài liệu có độ dài bất kỳ, nhưng hiệu quả nhất với các tài liệu dài hơn một trang đơn, vì vậy hãy nhớ điều đó. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi có một tài liệu thử nghiệm dài 6 trang.

Khi tài liệu của bạn mở, chọn Window> Split từ thanh trình đơn ở phía trên màn hình.

Ngoài ra, hãy nhấp vào tab Xem trong giao diện ribbon của Word và sau đó nhấp vào nút Chia .

Bạn sẽ thấy cửa sổ tài liệu Word của bạn ngay lập tức chia thành hai, với một đường phân chia chạy theo chiều ngang qua giữa cửa sổ. Đây chỉ đơn giản là một quan điểm độc lập thứ hai của cùng một tài liệu. Bạn chưa mở một bản sao thứ hai của tập tin hoặc bất cứ điều gì đặc biệt.

Khi đã bật, bạn có thể cuộn đến một phần của tài liệu trong chế độ xem chia tách hàng đầu, sau đó di chuyển đến vị trí thứ hai để tham khảo ở chế độ xem dưới cùng, ngay cả khi hai vị trí đó cách nhau hàng trăm trang. Nhấp vào mỗi lần xem hiển thị số trang cho chế độ xem đó trong thanh trạng thái ở góc dưới bên trái của cửa sổ.

Theo mặc định, cho phép Chế độ xem Chia tách sẽ chia các chế độ xem thành hai nửa bằng nhau. Bạn có thể thay đổi điều này, tuy nhiên, bằng cách nhấp và kéo đường chia, làm cho một phần lớn hơn và nhỏ hơn khác. Điều này có thể hữu ích nếu bạn cần một cái nhìn nhỏ để tham khảo và một cái nhìn lớn hơn cho các phần của tài liệu bạn đang làm việc trên.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng Split view để hiển thị mỗi panel với cách bố trí xem khác nhau . Chỉ cần nhấp vào một trong các chế độ xem tách của bạn để chọn nó, sau đó nhấp vào Xem trên thanh trình đơn.

Chọn một trong bốn chế độ xem – In, Web, Phác thảo, Bản nháp – và khung nhìn đã chọn của bạn sẽ thay đổi tương ứng trong khi khung nhìn khác của bạn giữ lại bố cục ban đầu.

Tắt Xem Split
Khi bạn hoàn tất chỉnh sửa tài liệu của mình, bạn có thể tắt chế độ xem Split bằng cách vào Windows> Remove Split trong thanh trình đơn hoặc bằng cách nhấp vào View> Remove Split from the ribbon Word.

Bạn có thể cần

Cài Game LEGO The Incredibles Cho Macbook & Imac Tại Nhà
Cài Game Tại Nhà
0 shares685 views

Cài Game LEGO The Incredibles Cho Macbook & Imac Tại Nhà

caimacbook.net - Jan 15, 2019

Cài Game LEGO The Incredibles Cho Macbook & Imac Tại Nhà Dịch vụ cài game LEGO The Incredibles trên hệ điều hành mac os…

Cài Windows Cho Macbook Tại Nhà Quận Tân Bình TPHCM Giá Rẻ
Cài Win Macbook
0 shares1009 views

Cài Windows Cho Macbook Tại Nhà Quận Tân Bình TPHCM Giá Rẻ

tuongvi - Oct 18, 2018

Cài Windows Cho Macbook Tại Nhà Quận Tân Bình TPHCM Giá Rẻ 1. Tôi ở đường Cộng Hoà quận Tân Bình thì có…

Cài Windows Cho Macbook Tại Nhà Ở Cần Giờ TPHCM Nhanh Nhất
Cài Win Macbook
0 shares802 views

Cài Windows Cho Macbook Tại Nhà Ở Cần Giờ TPHCM Nhanh Nhất

tuongvi - Oct 18, 2018

Cài Windows Cho Macbook Tại Nhà Ở Cần Giờ TPHCM Nhanh Nhất Vì sao nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi? Đội…

Đặt lịch

Nhập số điện thoại để đăng nhập.

Cùng chủ đề