Hướng dẫn sao lưu dữ liệu & hệ điều hành mac os bằng time machine

caimacbook.net Mar 30, 2018
0 1549

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu & hệ điều hành mac os bằng Time Machine

Nếu bạn có nhiều bản sao lưu dữ liệu – Sao lưu data thành nhiều vị trí sẽ là biện pháp phòng vệ tốt nhất để tránh mất dữ liệu – thì bạn cần phải biết cách truy cập thông tin trên mỗi máy nếu bạn đang sử dụng macbook có tích hợp sẵn  tính năng time machine trên máy tính macbook của Apple . Chúng tôi đã đưa ra một cách khôi phục các file bằng cách sử dụng công cụ sao lưu tiện dụng có sẵn này trên máy Mac của bạn, nhưng mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn một chút nếu bạn sao lưu lên nhiều ổ đĩa ngoài.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào thiết lập time machine của tôi, và bạn sẽ thấy những gì tôi muốn nói. Chúng tôi có thể kiểm tra trạng thái Máy và các tùy chọn bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh trình đơn, trông giống như đồng hồ với một mũi tên ngược chiều kim đồng hồ quanh cạnh. Từ đó, chọn Open Time Machine Preferences .nhieu

Nếu bạn không bật time machine hoặc không nhìn biểu tượng của nó trong thanh trình đơn của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở phía trên bên trái của màn hình và chọn System Preferences> Time Machine .
Khi tiện ích Máy Thời gian mở, bạn sẽ thấy một danh sách các đĩa mà trên đó bạn có các bản sao lưu Máy Thời gian. Trong ví dụ dưới đây, tôi có Time Capsule (“Data”) nối mạng cũng như một ổ cứng gắn ngoài được gắn ở địa phương (“Backup 2”).

Nếu tôi muốn khôi phục lại một mục từ một trong hai vị trí sao lưu, tất cả những gì tôi phải làm là nhấp vào biểu tượng Máy Thời gian trên thanh trình đơn và chọn Nhập Time Machine .

Khi tôi làm điều đó, tôi sẽ thấy giao diện Time Machine quen thuộc mà tôi có thể sử dụng để khôi phục tệp bị mất theo hướng dẫn của Apple .

Vì vậy, nếu bạn đang sao lưu nhiều vị trí như tôi, hãy nhập chương trình Time Machine theo cách này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các bản sao lưu có sẵn từ bất kỳ ổ đĩa nào được kết nối. Ví dụ: nếu tôi ở mạng gia đình của tôi với Time Capsule và tôi đã cắm ổ đĩa ngoài, tôi sẽ có thể phục hồi các tệp từ một trong hai nơi bằng cách sử dụng lệnh “Enter Time Machine” này.


Nhưng có một cách ẩn để truy cập vào Time Machine chỉ cho một đĩa cụ thể và đó là bằng cách giữ phím Option trên bàn phím và nhấp vào biểu tượng vòng tròn-giờ trong thanh trình đơn của bạn.

Như bạn thấy, giữ Option với menu này mở làm cho “Enter Time Machine” chuyển sang “Browse Other Backup Disks.” Nếu bạn chọn nó, bạn có thể chọn đĩa cụ thể mà từ đó bạn muốn khôi phục lại các tập tin.

 

Bạn có thể cần

Download Plugin Thiết Kế – Tải & Chép File Cài Đặt Phần Mềm Đồ Hoạ Tận Nơi
Cài Phần Mềm Đồ Họa
0 shares149 views

Download Plugin Thiết Kế – Tải & Chép File Cài Đặt Phần Mềm Đồ Hoạ Tận Nơi

caimacbook.net - Aug 01, 2020

Download Plugin Thiết Kế - Tải & Chép File Cài Đặt Phần Mềm Đồ Hoạ Tận Nơi Bạn cần cài lại máy tính…

Tải Plugin Làm Nhạc – Dịch Vụ Chép File & Cài Đặt Phần Mềm Âm Thanh
Cài Đặt Plugin
0 shares199 views

Tải Plugin Làm Nhạc – Dịch Vụ Chép File & Cài Đặt Phần Mềm Âm Thanh

caimacbook.net - Aug 01, 2020

Tải Plugin Làm Nhạc - Dịch Vụ Chép File & Cài Đặt Phần Mềm Âm Thanh Bạn đang cần cài đặt lại máy…

The Sim 4 Bản Full Mới Nhất 2020 – Update Nifty Knitting 1.65.70.1020 All DLC
Cài Game Tại Nhà
0 shares232 views

The Sim 4 Bản Full Mới Nhất 2020 – Update Nifty Knitting 1.65.70.1020 All DLC

caimacbook.net - Aug 01, 2020

The Sim 4 Bản Full Mới Nhất 2020 - Update Nifty Knitting 1.65.70.1020 All DLC Vừa ra bản game the sim 4 bản…

Đặt Lịch Cài

Đăng Nhập Để Bình Luận.

Cùng chủ đề