Hướng dẫn sao lưu dữ liệu & hệ điều hành mac os bằng time machine

caimacbook.net Mar 30, 2018
0 1256

Hướng dẫn sao lưu dữ liệu & hệ điều hành mac os bằng Time Machine

Nếu bạn có nhiều bản sao lưu dữ liệu – Sao lưu data thành nhiều vị trí sẽ là biện pháp phòng vệ tốt nhất để tránh mất dữ liệu – thì bạn cần phải biết cách truy cập thông tin trên mỗi máy nếu bạn đang sử dụng macbook có tích hợp sẵn  tính năng time machine trên máy tính macbook của Apple . Chúng tôi đã đưa ra một cách khôi phục các file bằng cách sử dụng công cụ sao lưu tiện dụng có sẵn này trên máy Mac của bạn, nhưng mọi thứ có thể trở nên phức tạp hơn một chút nếu bạn sao lưu lên nhiều ổ đĩa ngoài.

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách nhìn vào thiết lập time machine của tôi, và bạn sẽ thấy những gì tôi muốn nói. Chúng tôi có thể kiểm tra trạng thái Máy và các tùy chọn bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh trình đơn, trông giống như đồng hồ với một mũi tên ngược chiều kim đồng hồ quanh cạnh. Từ đó, chọn Open Time Machine Preferences .nhieu

Nếu bạn không bật time machine hoặc không nhìn biểu tượng của nó trong thanh trình đơn của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở phía trên bên trái của màn hình và chọn System Preferences> Time Machine .
Khi tiện ích Máy Thời gian mở, bạn sẽ thấy một danh sách các đĩa mà trên đó bạn có các bản sao lưu Máy Thời gian. Trong ví dụ dưới đây, tôi có Time Capsule (“Data”) nối mạng cũng như một ổ cứng gắn ngoài được gắn ở địa phương (“Backup 2”).

Nếu tôi muốn khôi phục lại một mục từ một trong hai vị trí sao lưu, tất cả những gì tôi phải làm là nhấp vào biểu tượng Máy Thời gian trên thanh trình đơn và chọn Nhập Time Machine .

Khi tôi làm điều đó, tôi sẽ thấy giao diện Time Machine quen thuộc mà tôi có thể sử dụng để khôi phục tệp bị mất theo hướng dẫn của Apple .

Vì vậy, nếu bạn đang sao lưu nhiều vị trí như tôi, hãy nhập chương trình Time Machine theo cách này sẽ hiển thị cho bạn tất cả các bản sao lưu có sẵn từ bất kỳ ổ đĩa nào được kết nối. Ví dụ: nếu tôi ở mạng gia đình của tôi với Time Capsule và tôi đã cắm ổ đĩa ngoài, tôi sẽ có thể phục hồi các tệp từ một trong hai nơi bằng cách sử dụng lệnh “Enter Time Machine” này.


Nhưng có một cách ẩn để truy cập vào Time Machine chỉ cho một đĩa cụ thể và đó là bằng cách giữ phím Option trên bàn phím và nhấp vào biểu tượng vòng tròn-giờ trong thanh trình đơn của bạn.

Như bạn thấy, giữ Option với menu này mở làm cho “Enter Time Machine” chuyển sang “Browse Other Backup Disks.” Nếu bạn chọn nó, bạn có thể chọn đĩa cụ thể mà từ đó bạn muốn khôi phục lại các tập tin.

 

Bạn có thể cần

Cài Game LEGO The Incredibles Cho Macbook & Imac Tại Nhà
Cài Game Tại Nhà
0 shares681 views

Cài Game LEGO The Incredibles Cho Macbook & Imac Tại Nhà

caimacbook.net - Jan 15, 2019

Cài Game LEGO The Incredibles Cho Macbook & Imac Tại Nhà Dịch vụ cài game LEGO The Incredibles trên hệ điều hành mac os…

Cài Windows Cho Macbook Tại Nhà Quận Tân Bình TPHCM Giá Rẻ
Cài Win Macbook
0 shares1007 views

Cài Windows Cho Macbook Tại Nhà Quận Tân Bình TPHCM Giá Rẻ

tuongvi - Oct 18, 2018

Cài Windows Cho Macbook Tại Nhà Quận Tân Bình TPHCM Giá Rẻ 1. Tôi ở đường Cộng Hoà quận Tân Bình thì có…

Cài Windows Cho Macbook Tại Nhà Ở Cần Giờ TPHCM Nhanh Nhất
Cài Win Macbook
0 shares800 views

Cài Windows Cho Macbook Tại Nhà Ở Cần Giờ TPHCM Nhanh Nhất

tuongvi - Oct 18, 2018

Cài Windows Cho Macbook Tại Nhà Ở Cần Giờ TPHCM Nhanh Nhất Vì sao nên sử dụng dịch vụ của chúng tôi? Đội…

Đặt lịch

Nhập số điện thoại để đăng nhập.

Cùng chủ đề